5 ngôn ngữ khó học nhất “quả đất”

Đâu là ngôn ngữ khó học nhất Trái Đất này? Bạn có tò mò muốn biết không? Hãy để Hanoitransco.com chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về ngôn ngữ học –những ngôn ngữ gây trở ngại nhất đối với những ai muốn học thêm ngôn ngữ mới khác ngôn ngữ mẹ đẻ nhé!

Ngôn ngữ khó học nhất “quả đất”

1.  Tiếng Ả-rập

Tiếng Ả-rập được đánh giá là nằm trong TOP những ngôn ngữ khó khăn nhất hàng đầu trên thế giới hiện nay. Do có rất ít và hiếm có điểm tương đồng với các ngôn ngữ khác và sử dụng rất ít nguyên âm trong cách viết. Đồng thời việc đọc và phát âm của ngôn ngữ này cũng là một trở ngại không hề nhỏ đối với những người học.

2.  Tiếng Trung Quốc

Đây là loại ngôn ngữ có âm điệu và ngữ nghĩa của một từ có thể thay đổi theo cách mà người đọc phát âm. Cùng với đó là hàng ngàn ký tự, cách viết theo một hệ thống vô cùng phức tạp, không chú ý một chút có thể dễ dàng nhầm lẫn và gây khó khăn cho người học tiếng. Bởi vậy, mà những người dịch thuật tiếng Trung cũng khá chật vật trong vấn đề dịch văn bản tiếng Trung ra văn bản đích.

3.  Tiếng Nhật Bản

Khá tương đồng với tiếng Trung Quốc về độ khó, những người học tiếng Nhật cần phải lưu trữ hàng ngàn ký tự, chữ cái. Hơn nữa, với 3 hệ thống văn bản khác nhau cùng với 2 hệ thống ký hiệu âm tiết đã làm cho những người muốn học ngôn ngữ này cũng phần nào thấy khó khăn, bất cập.

4.  Tiếng Hàn Quốc

Với một hệ thống cấu trúc câu, cú pháp khác nhau, đa dạng. Thêm vào đó là cách chia động từ dẫn tới việc học tiếng Hàn cũng là điều trở ngại đối với những ai yêu thích văn hóa xứ sở kim chi. Chữ viết của tiếng Hàn cũng có nhiều nét khá tương đồng với tiếng Trung. Bởi vậy, độ khó cũng không hề kém cạnh so với tiếng Trung.

5.  Tiếng Hungary

Không phải ngẫu nhiên mà tiếng Hungary lại được xếp vào top 5. Đây là ngôn ngữ khá đặc biệt, chia theo giống đực, giống cái và giống chung. Cùng với đó là loại ngôn ngữ này có 7 cách chia động từ khác nhau. Ngôn ngữ này lại không hề giống hay có nét tương đồng với bất cứ ngôn ngữ nào. Bởi thế, nên càng làm tăng độ khó và là rào cản rất lớn đối với nhiều người yêu thích đất nước và con người Hungary.

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *