Chia sẻ tính năng dịch thuật qua hình ảnh của Google Dịch

Để đáp ứng nhu cầu dịch thuật nói chung và dịch thuật tiếng anh nói riêng ngày càng cao thì các công cụ hỗ trợ dịch thuật cũng xuất hiện này càng nhiều. Giúp cho các dịch thuật viên tiết kiệm thời gian và công sức cho mình. Một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất chính là Google Dịch. Với khoảng hơn 200 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông

Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến khả năng dịch thuật

Google Dịch luôn không ngừng đưa ra các giải pháp mới để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình như Google Translate Community, tính năng dịch chữ viết tay,… Và mới đây nhất, Google đã tung ra tính năng gây bão toàn cầu: tính năng Word Lens – dịch thuật thông qua ảnh chụp điện thoại.

Tính năng mới này của Google Dịch trên điện thoại di động là giải pháp hoàn bảo đặc biệt với những khách du lịch nước ngoài giúp họ có thể chụp các biển hiệu, biển báo chỉ đường và dịch thuật ngay tức khắc.

Với 7 ngôn ngữ gốc và 20 ngôn ngữ mới bổ sung, tính đến thời điểm hiện tại, Google Dịch đã hỗ trợ 27 ngôn ngữ bao gồm: Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Bulgaria, Catalan, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Philippines, Phần Lan, Hungary, Indonesia, Lithuanian, Na uy, Ba Lan, Rumani, Slavak, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine.

Điểm đặc biệt của tính năng này mà chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê chính là:
bạn không cần phải mất công gõ từng từ vào phần dịch và chỉ cần gửi hình ảnh lên, google hơn thế bạn cũng không cần sử dụng Wifi hay kết nối dữ liệu để khởi động nó. Bạn có thể dịch thuật tiếng anh ngoại tuyến nếu đã tải về gói dung lượng 2MB cho mỗi ngôn ngữ lựa chọn của Google. Bên cạnh đó, còn có tùy chọn cho phép bạn chụp ảnh một đoạn văn bản rồi dịch sang 27 ngôn ngữ, nhưng yêu cầu phải kết nối internet. Bản cập nhật của Google Dịch còn có thể dịch thoại theo thời gian thực nhanh hơn, giúp bạn có thể dịch thuật trực tiếp các đoạn hội thoại và văn bản một cách dễ dàng.

Những chia sẻ trên đây từ Hanoitrans hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được tính năng hữu ích dịch thuật bằng hình ảnh của Google Dịch. Hãy vận dụng chúng cho công việc dịch thuật cửa bạn để tiết kiệm thời gian và công sức. 

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *