Mẹo học từ vựng trong dịch thuật tiếng Nga

 

Để có thể dịch thuật tốt thì việc nhớ được nhiều từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để học từ vựng. Rất nhiều người áp dụng một cách máy móc là ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Kết quả là nhớ ngay tức khắc và cũng quên ngay tức thời! Vậy  làm sao để có thể học tốt từ vựng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Các cách học từ vựng hiệu quả nhất

 Dưới đây là những cách học từ vựng để nâng cao khả năng dịch thuật tiếng Nga của bạn.

  • Hãy chọn những nhóm từ vựng muốn học. Học theo chủ đề như vậy sẽ hiệu quả hơn việc bạn học những từ khác lĩnh vực cùng một lúc. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn bắt gặp nhiều lần khi đọc, nghe.
  • Sử dụng âm thanh, hình   ảnh sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn khi học từ vựng. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả để nhớ từ vựng.
  • Hãy luôn mang theo một quyển sổ nhỏ để viết những từ mới mà bạn thường gặp, kèm theo câu văn để nhớ được từ vựng đó dùng như thế nào. Và nên ghi cả phần phiên âm của từ đó để tránh việc quên phát âm nhé
  • Nếu chỉ ghi chép từ vựng mà không sử dụng đến thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Hãy sử dụng chúng một cách thường xuyên. Cách mà nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng đó là:

 (1) bạn phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó;

(2) Phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác;

(3) Bạn nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, và tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ;

 (4) Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học.

Học từ vựng để mở rộng vốn từ của bạn như vậy mới có thể dịch thuật một cách chuẩn và nhanh chóng nhất. Để trở thành một người dịch thuật tiếng Nga thì ngay bây giờ hãy học thật tốt ngôn ngữ này cùng những kiến thức chuyên ngành nhé!

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *