Tìm hiểu công việc dịch thuật tiếng anh online đối với sinh viên

Dịch thuật tiếng anh online chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ gì với mọi người. Đặc biệt là với những bạn học chuyên ngành ngôn ngữ học. Với sự phát triển không ngừng của ngành dịch thật hiện nay, thì nhu cầu về dịch thuật viên cũng gia tăng không ngừng. Mỗi công ty lại có số lương nhân viên nhất định mà phần lớn trong số đó là các biên dịch viên online và công tác viên. 


Dịch thuật tiếng anh online với sinh viên

Những vị trí cộng tác viên dịch thuật online, biên dịch viên rất phù hợp với các bạn sinh viên còn đang theo học trên giảng đường. Không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho sinh viên, hỗ trợ gia đình mà quan trọng hơn là giúp các bạn có cơ hội trau dồi kiến thức khả năng ngôn ngữ của mình, giúp bạn tiếp cận nhiều cách thức truyền đạt mới, trở nên thông thạo ngôn ngữ hơn mà hơn thế, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian rảnh phù hợp của mình để làm việc. 

So với mặt bằng chung các công việc làm thêm cho sinh viên thì đây là công việc rất nhẹ nhàng mà lại mang lại nhiều thu nhập cho sinh viên, cao hơn hẳn so với những công việc làm thêm part-time khác. Do nhu cầu dịch thuật ngày càng cao nên các công ty dịch thuật hiện nay tuyển rất nhiều CTV để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường. 

Chia sẻ của sinh viên về dịch thuật tiếng anh online

Cùng xem một số chia sẻ của các bạn sinh viên về công việc dịch thuật tiếng anh online

Bạn Thu Hạnh – học năm 3 quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngoại Thương có chia sẻ. Trong suốt 3 năm sinh viên của mình, bạn cũng đã trải qua rất nhiều công việc làm thêm part-time. Bạn đã bắt đầu đi làm từ kỳ 2 của năm nhất với những công việc chân tay như làm ở quán  cà phê, phục vụ nhà hàng. Sau một thời gian làm bạn cảm thấy công việc này chiếm quá nhiều thời gian và sau những giờ đi làm về bạn rất mệt nhọc và ảnh hưởng rất nhiều đến việc học ở trường. Tuy là công việc part-time nhưng bạn phải làm từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày nên hầu như không thể làm được việc gì khác. Quá mệt mỏi nên bạn đã nghỉ việc và tham gia vào câu lạc bộ Freelancer – những người làm việc tự do, tự nhận việc phù hợp với mình và thời gian làm việc khá linh động. Bạn đã nhận công việc dich các tài liêu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và nhận thấy công việc này rất thú vị, giúp bạn trau dồi được vốn tiếng Anh của mình, ngôn ngữ viết cũng mượt mà hơn và đặc biệt tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế cho bạn khi ra trường.

Bạn Hồng Giang – ĐH Thương Mại có chia sẻ vào đầu năm thứ 4 của đại học bạn có thấy  khoa tiếng Anh của trường nhận tài liệu tiếng Anh về dịch, lo cho việc sau này sẽ khó tìm được việc làm nên Giang đã học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ và có được bằng B Anh văn. Đến bây giờ sau khi ra trường được 6 tháng thì Giang đã nhận tài liệu về dịch. Bạn ấy cảm thấy mình rất may mắn và hứng thú khi đến với việc dịch thuật một cách tình cờ như vậy.
Còn rất nhiều ý kiến của các bạn sinh viên mới ra trường mà chúng tôi nhận được. Như vậy chúng ta có thể thấy rõ rằng bất kì ai cũng có thể đến với ngành dịch thuật nếu thực sự yêu nghề và hứng thú chứ không chỉ riêng sinh viên chuyên ngành sư phạm, tiếng Anh mới dịch được. Nếu hết mình vì niềm đam mê thì bạn sẽ thành công.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Hanoitransco.com sẽ giúp bạn hiểu được phần nào ý nghĩa của công việc dịch thuật tiếng anh online đối với sinh viên. Nếu bạn có khả năng và kiến thức hãy lựa chọn công việc part-time này cho mình để rèn luyện bản thân và tốt cho công việc sau này của bạn

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *