TOP 03 diễn đàn dịch thuật tiếng Trung hàng đầu tại Việt Nam

Những diễn đàn về dịch thuật sẽ là nơi giúp bạn giải đáp các thắc mắc và những băn khoăn trong quá trình dịch. Nơi hội tụ những biên dịch viên hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên nghành dịch thuật, phiên dịch các ngôn ngữ. Bạn đã biết đến những diễn đàn nào rồi? Sau đây là TOP 03 diễn đàn dịch thuật tiếng Trung được nhiều người tham gia và tương tác nhiều nhất.

  1. Diễn đàn dịch thuật

Website: www.diendan.mangdichthuat.com

Là diễn đàn được tạo lập nhằm mục đích trao đổi kiến thức hướng tới đối tượng là người làm dịch thuật, dịch giả, cộng tác viên dịch thuật,… Khi bạn tham gia vào cộng động dịch thuật này, bạn có thể trao đổi, đặt ra những câu hỏi hay là giúp đỡ những biên dịch viên khác cùng ngôn ngữ dịch như tiếng Trung chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bạn tham gia diễn đàn này, bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác như tải các tài liệu “miễn phí” về chuyên ngành, lĩnh vực mà bạn đang đảm nhiệm. Hơn nữa, những buổi giao lưu gặp gỡ trực tiếp cũng là niềm vui, sự thích thú của mỗi thành viên khi tham gia cộng đồng.

Diễn đàn có rất nhiều mảng để bạn tham gia và hỏi đáp như tuyển dụng, tin tức dịch thuật, đào tạo biên phiên dịch, góc dịch giả, tài liệu dịch thuật, kiến thức phiên dịch, các từ điển, phần mềm hỗ trợ dịch thuật,… rất nhiều điều hữu ích đang chờ bạn đến tìm hiểu đó.

  1. Dịch thuật – Diễn đàn forum

Website: www.diendan.org/dich-thuat

Trang này được phát hành theo giấy phép Creative Commons BY-NC-ND 3.0 France. Khi bạn tham gia cộng đồng này, có rất nhiều lĩnh vực trong đời sống để bạn học hỏi và tham khảo. Chẳng hạn như sáng tác, nhân vật, giọt mực, đời sống,… và đặc biệt lĩnh vực “dịch thuật” nói chung và dịch thuật ngôn ngữ trung nói riêng được đánh giá cao và tầm quan trọng của ngôn ngữ này không thể chối bỏ.

Nơi đây quy tụ rất nhiều tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết văn học mới, hay những biên dịch viên gạo cội đã thử sức mình với nhiều mảng nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống để từ đó trau dồi thêm cho bạn thân nhiều kiến thức, tích lũy thêm vào kho tàng ngôn từ nhiều thứ tiếng của bản thân.

  1. Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm dịch

Website: dantiengtrung.com/forum

Nếu bạn là người dịch ngôn ngữ Trung thì diễn đàn này bạn chắc hẳn đã biết đến rồi phải không? Đây là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm dịch từ cơ bản đến nâng cao, từ những thành viên chưa biết gì đến những thành viên có thể gọi là lão làng trong ngành dịch tiếng Trung.

Cũng tương tự như hai diễn đàn trên, diễn đàn này bạn có thể tự tạo lập câu hỏi hay giúp đỡ những người khác, vừa có thể giao lưu vừa có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác như dịch thuật từ tiếng Trung sang tiếng Việt hay từ Tiếng Việt sang Tiếng Trung một cách đơn giản. Đồng thời các tài liệu luôn được các thành viên cập nhật thường xuyên như bài dịch mẫu hay các bài dịch của các thành viên. Từ đó có thể góp phần tạo nên các bản dịch chau chuốt hơn và chuẩn xác hơn.

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *