Trau dồi kiến thức dịch thuật tiếng anh ngành xây dựng phần 1

Dịch thuật tiếng anh ngành xây dựng đang là một trong những công việc rất hot hiện nay. Do nhu cầu ngày càng cao của ngành xây dựng và sự hội nhập kinh tế quốc tế thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên thì hiện tại lượng nhân sự làm việc trong lĩnh vực này còn thấp do trình độ ngoại ngữ và trình độ chuyên môn còn kém và không đồng đều. Vậy làm sao để có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm ở lĩnh vực dịch thuật này. Cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây:

Cần chứng chỉ hành nghề dịch thuật trong lĩnh vực công chứng

Vai trò của thuật ngữ trong dịch thuật chuyên ngành

1- Nắm vững kiến thức cơ bản chuyên ngành xây dựng

Một trong những yêu cầu cơ bản và bắt buộc khi dịch thuật tiếng anh chuyên ngành xây dựng đó chính là bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản của chuyên ngành này. Nắm chắc các thuật ngữ riêng của ngành xây dựng. Bởi lẽ khi dịch thuật các tài liệu của chuyên ngành này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Nếu không nắm được bạn sẽ không dịch chính xác. Và đây cũng là những điểm người đọc dễ nhận ra và bắt lỗi bản dịch của bạn.

2- Học thuật ngữ Tiếng Anh xây dựng và việc áp dụng chúng trong thực tế

Mỗi chuyên ngành lại có những thuật ngữ khác nhau mang đặc trưng riêng của chuyên ngành đó. Việc áp dụng các kiến thức từ sách vở vào thực tiễn là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức chắc chắn về chuyên ngành xây dựng mới có thể đảm bảo được điều này.

Để trau dồi những thuật ngữ này các bạn có thể tìm đoc và dịch các tài liệu xây dựng như hồ sơ thầu hay những bẳn hợp đồng.

Mỗi ngày dành ra khoảng từ 15-30p cho việc học từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh xây dựng dân dụng… và mỗi lần chỉ nên học từ 5-10 từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất. Học từ vựng qua hình ảnh, đoán nghĩa của từ  cũng là một cách hay để cải thiện vốn từ vựng, thuật ngữ. Hoặc bạn có thể học chúng qua các video, ca nhạc, phim ảnh…

Với 2 bí quyết nhỏ trên đây từ Hanoitrans chắc hẳn cũng giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và hiểu biết cho mình cần làm gì để tăng kỹ năng dịch thuật tiếng anh ngành xây dựng. Những bí quyết hay và bổ ích hơn sẽ được chúng tôi chia sẻ ở những bài viết tiếp theo. Hãy nhớ theo dõi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *