Tự học dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp

Tự học dịch thuật tiếng anh chuyên nghiệp chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều biên dịch viên thắc mắc. Đặc biệt với nhiều biên dịch viên không có điều kiện đi học các lớp học, khóa đào tạo. Đã bao giờ bạn cảm thấy dịch thuật là một việc làm quá khó khăn và tưởng như ở ngoài khả năng của bạn? Có thể chỉ là bạn chưa làm đúng cách.

3 bước cơ bản dịch thuật tài liệu chuyên ngành

Để trở thành 1 dịch thuật tiếng anh giỏi bạn cần biết

1. Đừng sợ hãi

Việc e ngại hay thiếu tự tin là một trong những rào cản lớn nhất khiến bạn khó tiếp cận và học tốt bất kể ngôn ngữ nào, với tiếng Anh cũng vậy. Bạn cần phải biết rằng học đồng nghĩa với mắc lỗi. Nếu không mắc lỗi thì thực sự bạn không học được gì cả. Quan trọng là chúng ta cần nhận ra và khắc phục những lỗi này ngay lập tức đừng để chúng thành những thói quen khó sửa, khó bỏ.

2. Hãy ở trong một môi trường dịch thuật

Hãy tạo cho mình một môi trường dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp trước khi trở thành 1 dịch thuật viên chuyên nghiệp. Bạn cần một nơi có thể đọc, nghe, nói, viết, dịch tiếng Anh một cách thoải mái và thường xuyên. Hãy biến không gian riêng của bạn thành 1 không gian chuyên nghiệp với giấy nhớ hay những vật dụng cần thiết để môi trường công cộng thành môi trường tiếng anh. Bạn có thể tham gia và các câu lạc bộ để thực hành tiếng anh.

3. Hãy xác định cách học dịch phù hợp

Việc lựa chọn phương pháp học phù hợp cho mình rất quan trọng giúp việc học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có năng khiếu về kĩ năng nào hãy tập trung rèn luyện kĩ năng đó nhưng đừng quên chăm chỉ luyện tập cả những kĩ năng còn hổng. Và đừng quên, luôn cần phải bổ sung và trau dồi vốn từ vựng của mình cho ngày càng phong phú. Đây chính là nền tảng quan trọng để học dịch thuật tiếng Anh hiệu quả.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Có nhiều phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật đang chờ để giúp đỡ bạn. Bạn có thể tìm và thử sử dụng để chọn ra phần mềm dịch thuật phù hợp và hữu ích nhất với mình.

Hy vọng với 4 bí quyết mà Hanoitrans chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự học và trau đồi kiến thức trở thành 1 dịch thuật tiếng anh chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *