Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

tranh đá phong thủy

Người Việt thường treo tranh phong thủy chết liệu đa dạng trong nhà với hy vọng gặp may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. Trong số đó, tranh đá phong thủy là một dòng tranh được yêu thích vì nó mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cũng như những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc tinh xảo trên đá.

Tranh đính đá phong thủy theo mệnh

Mỗi mệnh trong Ngũ hành có ý nghĩa và nội dung phong thủy. Bức tranh được treo theo phong thủy có thể mang lại năng lượng, sinh khí tốt và cảm giác phấn khởi, đặc biệt là tốt cho công việc của gia chủ:

Mệnh Mộc sẽ phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật như mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách và thư pháp.

Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật về ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ, v.v.

Mệnh Thổ sẽ phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật về các con vật như dê, chó, trâu, bò và đá núi.

Mệnh Kim sẽ phù hợp với các bức tranh có hạc tin, phượng hoàng, chim ưng, gà, khỉ, núi, thiên nga và voi.

Những bức tranh về cá, dơi, chim uyên ương và lợn sẽ phù hợp với mệnh thủy.

Ngoài ra, có những bức tranh kết hợp hai ngũ hành, chẳng hạn như tranh phong thủy bao gồm Mộc và Hỏa, tranh Thủy và Thổ,…

tranh đá phong thủy

>>> Mẫu tranh đá đẹp, sang trọng, hiện đại

Tranh đính đá phong thủy theo tuổi

Ở bức tường phía bên trái phòng khách (từ trong nhà nhìn ra trước), người tuổi Tý có thể treo tranh rồng hoặc tranh sơn thủy để gia đình viên mãn, tài khai vận và được quý nhân phù hộ.

Phong cảnh xuân, mùa thu và cây cổ thụ phù hợp với những người tuổi Sửu được treo ở phía Nam (trước mặt phòng mình hoặc phòng khách) để mang lại sự may mắn và tiền bạc.

Những người tuổi Dần rất phù hợp với tranh sơn thủy có núi cao và hổ. Nếu bức tranh được treo ở phía sau gia chủ ở sảnh đường hoặc phòng khách, nó sẽ mang lại lợi ích cho bên trái chiều, trong khi bên phải trừ cho gia chủ yên tâm.

Trúc báo bình, lan nở phú quý hoặc tùng cúc trúc mai thích hợp cho người tuổi Mão nên được treo ở hướng Đông hoặc hướng Tây Nam của phòng khách hoặc phòng làm việc để đón sinh khí để cải thiện tài vận học hành và sự nghiệp.

Để đạt được thành công nối tiếp, được kính trọng và cao quý hơn người khác, Tuổi Thìn có thể chọn tranh Thanh Long Hí Thủy, Bát mã đồ hoặc Hoa mẫu đơn. Các bức tranh nên được treo ở phía Đông của phòng; nếu bạn treo ngựa hoặc hoa ở phía Nam, bạn sẽ dẫn đến “Hỏa thiêu thiên môn”.

Những bức tranh về đại bàng và rồng bay rất phù hợp với tuổi Tỵ. Phòng làm việc và phòng khách đều tốt; tranh đại bàng được treo ở phòng khách và kỵ các phòng khác. Các tác phẩm khác được treo ở phía sau lưng chỗ ngồi của phòng khách.

Những bức tranh về cá chép phù hợp nhất với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng bắc, đông nam hoặc tây nam.

tranh đá phong thủy

Người tuổi Mùi nên sử dụng tranh trang trí trong nhà như sơn thủy hữu tình, phong cảnh mùa xuân, tranh hoa mẫu đơn, tranh tôn giáo, Quan Âm, v.v.Tại phòng làm việc hoặc phòng khách, bạn có thể treo tranh sơn thủy hoặc tranh chữ Phật.

Nếu có người già ở nhà, hãy chọn treo tranh tùng hạc, dơi, hoa điểu hoặc trúc ở gian chính theo hướng phía bắc hoặc theo hướng đông bắc, tây bắc hoặc tây năm. Tốt nhất là treo tranh ở vị trí hoành phi.

Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng và Tam dương khởi thái là những bức tranh phù hợp cho người tuổi Dậu nên được treo trong phòng khách, nhà thờ và nơi trung tâm của gia đình. Những bức tranh này sẽ mang lại sự nghiệp thịnh vượng và hạnh phúc gia đình.

Đá phong thủy cho tuổi Tuất có thể bao gồm tranh hoa điểu, tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông và tranh sơn thủy bình minh. Những bức tranh này khi được đặt ở hướng đông hoặc đông nam trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc thư phòng sẽ mang lại sự thuận lợi cho công việc.

Những người tuổi Hợi (nạp âm) thiếu Thủy có thể treo tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước; những người thiếu Kim có thể treo tranh Tuyết sơn; những người thiếu Hỏa có thể treo tranh Bát mã hoặc Mẫu đơn; và những người thiếu Thổ có thể treo tranh núi non hoặc thành quách. Hơn nữa, nó nên được treo ở phòng khách theo các hướng tây nam, đông bắc và tây bắc.

>> Mua tranh đá quý cao cấp ở đâu giá tốt?

Thông tin liên hệ mua hàng