HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÁY LẠNH VRV CHUẨN KỸ THUẬT

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÁY LẠNH VRV CHUẨN KỸ THUẬT

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV vốn được biết đế là một trong những kiểu máy lạnh có yêu cầu lắp đặt tương đối cao. Vậy làm sao để có thểthiết kế hệ thống máy lạnh VRVđảm bảo được các yếu tố kỹ thuật và đảm bảo hiệu quả khi đưa vào vận hành? Bài viết dưới đây của Vạn An Phát sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc nêu trên.

>>> Báo Giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh Hồ Chí Minh 2023

Tại sao việc thiết kế hệ thống máy lạnh VRV ngày càng trở nên phổ biến?

Hiện nay; việcthiết kế hệ thống máy lạnh VRVkhá phổ biến trong nhiều căn hồ chung cư; trung tâm thương mại;… Nguyên nhân của sự phổ biến này đến từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau như:

Vận hành cực kỳ ổn định, an toàn

Nếu việcthiết kế hệ thống máy lạnhđược thực hiện đúng kỹ thuật; toàn bộ hệ thống làm mát này có thể tự vận hành ổn định trong nhiều năm. So với rất nhiều các hệ thống làm mát khác; lựa chọn dòng thiết bị này còn hỗ trợ thêm chức năng chống bụi và tiếng ồn; báo cháy cực hiệu quả.

Thiết kế rất linh hoạt

Xét về mặt chủng loại; dàn lạnh của điều hòa trung tâm VRV khá phong phú. Ngườithiết kế máy lạnh VRVcó thể lựa chọn linh hoạt; để tăng tính phù hợp so với diện tích và yêu cầu thực tế. Đặc biệt; kỹ thuật viên khi thực hiện thi công có thể kết nối tối đa tổng 64 dàn lạnh vào 1 dàn nóng duy nhất.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÁY LẠNH VRV CHUẨN KỸ THUẬT

>>> Tham khảo đơn vị phân phối VRV Daikin giá rẻ Hồ Chi Minh hiện nay

Hướng dẫn thiết kế hệ thống máy lạnh VRV chi tiết nhất

Dưới đây là hướng dẫnthiết kế hệ thống máy lạnhmà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Nghiên cứu để xây dựng phương án thiết kế hệ thống máy lạnh VRV

Phần lớn các dự ánthiết kế hệ thống máy lạnhlà những tòa nhà; văn phòng; trung tâm thương mại hoặc; căn hộ; khách sạn. Vì đặc tính hạn chế về chiều cao giữa dàn nóng – dàn lạnh nên khi lắp đặt cần phải bổ sung thêm tầng kỹ thuật. Nói chung; tùy dự án; đặc điểm kiến trúc riêng của từng công trình; người thiết kế sẽ cần phải lựa chọn phương án so cho phù hợp để hài hòa giữa các yếu tố như kỹ thuật; thẩm mỹ và kinh tế – tài chính.

Bước 2: Tính toán về tải lạnh cho toàn bộ hệ thống

Khithiết kế hệ thống máy lạnh,người thực hiện cũng cần phải tính toán tải lạnh làm sao cho chuẩn xác để chọn mức công suất phù hợp với diện tích từng khu vực riêng. Hiện nay; có một số các công cụ tính toán nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này

Bước 3: Lựa chọn loại dàn lạnh – dàn nóng phù hợp

Dựa trên kết quả tính toán được ở bước 2; ngườithiết kế hệ thống máy lạnhcó thể lựa chọn loại dàn lạnh có công suất phù hợp với số liệu. Từ đó; xác định chính xác được mức công suất dàn nóng đáp ứng cho hệ thống.

Bước 4: Bắt tay vào thiết kế chi tiết

Sau khi đã xác định được đúng mức công suất của dàn nóng; dàn lạnh cũng như cách bố trí thực tế; người thực hiện đã có thể bắt tay thiết kế toàn bộ hệ thống máy lạnh trung tâm VRV. Trong đó; thiết kế phải mô tả cụ thể được vị trí đặt ống gas; đường ống nước hồi và hệ thống cấp nguồn cho dàn lạnh; dây tín hiệu.

Bước 5: Trình bày, in ấn bản vẽ thành thiết kế hoàn chỉnh

Bước cuối cùng trong quy trìnhthiết kế hệ thống máy lạnhlà hoàn thiện; chỉnh sửa để cho ra bản vẽ chi tiết nhất. Toàn bộ nội dung; ý tưởng cần được thể hiện một cách khoa học; đẹp mắt và đảm bảo những nét in; layout trong autocad sao cho dễ hiểu. Ngoài ra; các thông số liên quan đến ngân sách hay dự trù chi phí lắp đặt cũng cần được đề cập nhằm mục đích giúp người theo dõi đánh giá phương án nhanh nhất.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÁY LẠNH VRV CHUẨN KỸ THUẬT

>>> GIÁ máy lạnh Multi Daikin chính hãng hồ chí minh là bao nhiêu?

Một số lưu ý khi thiết kế hệ thống máy lạnh VRV không nên bỏ qua

Bên cạnh việc thực hiện các hướng dẫnhệ thống máy lạnh VRVkể trên; người thực hiện thiết kế còn cần phải đáp ứng được một số lưu ý như sau:

  • Tùy thuộc vào dự án; công trình; quá trình thiết kế toàn bộ hệ thống máy lạnh VRV sẽ có thể kéo dài hoặc rút ngắn dựa theo yêu cầu chủ đầu tư
  • Trong quá trình tiến hành lắp đặt ống chờ qua tường nên chú ý tới độ chênh của đường ống nước ngưng nhằm đảm bảo thiết kế đúng kỹ thuật nhất
  • Kiểm tra model thiết bị trước khi lắp đặt dàn lạnh VRV để tránh được những sai sót; nhầm lẫn có thể xảy ra.
  • Trong trường hợp bạn không quá am hiểu những kiến thức về lĩnh vực này; hãy lựa chọn đơn vị có khả năng thiết kế máy lạnh trung tâm VRV uy tín sẽ giúp bạn có thể đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là những nội dung liên quan đến hướng dẫnthiết kế hệ thống máy lạnh VRV. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với Vạn An Phát qua địa chỉ website://vananphat.com.vn/hoặc hotline: 0915 038638.