Tiêu chuẩn ASTM của ống thép là gì?

Tiêu chuẩn ASTM của ống thép là gì?

Ống thép ASTM tiêu chuẩn cao nhất cho chất lượng, an toàn, độ bền được công nhận bởi hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Ống thép tiêu chuẩn ASTM vốn đã quen với những người làm kiến trúc, kỹ thuật. Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin cụ thể hơn về ống thép tiêu chuẩn ASTM.

>>> Báo giá thép ray, ray cầu trục uy tín

Ống thép tiêu chuẩn ASTM là gì?

Ống thép tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) – Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa kỳ. Đây là tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới ra đời năm 1898 bởi những người đứng đầu các ngành khoa học, kỹ thuật nước Mỹ. Tổ chức này đặt ra các tiêu chuẩn thống nhất, tự nguyện giữa các nhà sản xuất, khách hàng và người dùng toàn cầu.
Hiện nay, ASTM International gồm 32.000 hội viên trên khắp 140 quốc gia, có 142 các Ủy ban kỹ thuật và trên 1900 các Tiểu Ủy ban kỹ thuật, cùng tham gia để đóng góp và xây dựng nên 12000 bộ tiêu chuẩn cho các ngành như kim loại, sơn, chất dẻo, vải sợi, dầu hỏa, xây dựng, năng lượng, môi trường, các sản phẩm cho khách hàng tiêu dùng, các dịch vụ và dụng cụ y khoa và đồ điện tử.
Các tiêu chuẩn của ổ chức ASTM có tính công khai và minh bạch, giúp cho các cá nhân và chính quyền tham gia trực tiếp và bình đẳng, trong một quyết định hợp nhất toàn cầu. Và bất cứ doanh nghiệp sản xuất ống thép nào cũng nên đạt chứng chỉ ASTM.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng tiêu chuẩn ASTM cho các ngành kỹ thuật của mình, đặc biệt là khi những ngành công nghiệp mới như công nghệ nano, công nghệ sinh học… ra đời. Tại sao vậy?

Tiêu chuẩn ASTM của ống thép là gì?

Tại sao bạn nên sản xuất ống thép tiêu chuẩn ASTM?

Vì ống thép tiêu chuẩn ASTM là tiêu chuẩn cho chất lượng sản phẩm được quốc tế công nhận. Khi tham gia vào cộng đồng ASTM nghĩa là bạn đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của mình an toàn, tốt hơn và tiết kiệm hơn cho khách hàng và các bên liên quan trong hoạt động kinh doanh của mình. Khi sản phẩm của bạn được chứng nhận ASTM, nghĩa là bạn đã tham gia vào mạng lưới những khách hàng, những công ty và các thị trường yêu cầu sản phẩm chất lượng cao trên toàn thế giới, nghĩa là bạn có cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh, giới thiệu sản phẩm tốt hơn.

Tiêu chuẩn ASTM của ống thép là gì?

Các loại tiêu chuẩn ống thép ASTM thông dụng

Ống thép ASTM thường dùng có hai loại tiêu chuẩn thông dụng là A53 GrB và A106 GrB. Ống thép ASTM A53 GrB có thành phần chủ yếu là hợp kim thép carbon, ống có kích thước ống danh định từ 1/8” đến 26” được dùng trong các ứng dụng cơ khí, chịu áp lực và được sử dụng chủ yếu trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hệ thống điện lạnh, công nghệ đóng tày, các công trình công nghệ cao… Cụ thể tiêu chuẩn ống thép ASTM A53 GrB như sau:

Ống thép tiêu chuẩn ASTM A53 GrB

Ống thép tiêu chuẩn ASTM A106 GrB có những đặc điểm sau: chịu nhiệt độ cao (A106 GrB có khả năng chịu nhiệt cao hơn A53 GrB),
nó có kích thước tiêu chuẩn ASME B.36.10/EN 10220C-max: 0.22%. A106 GrB thường được sử dụng trong các nhà máy điện, nồi hơi,
nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu và khí đốt, hoặc được sử dụng ở các đường ống để vận chuyển các chất lỏng và khí có nhiệt độ và áp suất cao. Nó có độ bền kéo 58000Mpa – 70000Mpa, lý tưởng cho việc uốn, chịu áp lực.

Ống thép tiêu chuẩn ASTM A106 GrB

Ống thép tiêu chuẩn ASTM là một chứng nhận cho thấy sản phẩm của bạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, được các công ty, tổ chức kinh doanh và cả những khách hàng của trên 140 quốc gia công nhận chất lượng và thương hiệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.