CÓ NÊN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI BỊ MẤT RĂNG TOÀN HÀM HAY KHÔNG?

CÓ NÊN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI BỊ MẤT RĂNG TOÀN HÀM HAY KHÔNG
Mất răng toàn hàm là một tình trạng thường gặp ở người ra gây nên những hậu quả nghiêm trọng như mất chức năng ăn nhai, sự lão hóa của gương mặt, các vấn đề với hệ tiêu hóa, tiêu xương hàm và nhiều hậu quả khác. Khi mất toàn bộ hàm của họ, các cô chú thường nghĩ đến việc làm răng giả tháo lắp. Răng giả tháo lắp là gì vậy? Ưu và nhược điểm? Mời cô chú xem bài viết sau.
>>> Bảng giá trồng răng tháo lắp mới nhất

Làm răng giả tháo lắp là như thế nào?

Răng giả tháo lắp toàn hàm là một phương pháp được sử dụng để thay thế răng đã mất của người lớn tuổi. Cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp bao gồm nền hàm hoặc hàm khung tháo lắp. Các răng giả nằm ở trên.
Hiện tại có ba loại khung hàm, mỗi loại được làm từ một số chất liệu khác nhau: khung hàm titan, khung hàm sắt và khung hàm nhựa dẻo có khả năng đỡ răng giả.
CÓ NÊN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI BỊ MẤT RĂNG TOÀN HÀM HAY KHÔNG
>>> Giá niềng răng móm 2023 là bao nhiêu?

Hàm răng giả tháo lắp có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

Sử dụng dễ dàng

Khi làm răng hàm giả tháo lắp, cô chú chỉ cần đặt toàn bộ phần nền của hàm tháo lắp lên nướu bao phủ xương hàm. Cô chú có thể lấy răng tháo lắp ra khỏi bề mặt nướu khi cần vệ sinh hoặc không thích cảm giác vướng víu khi đi ngủ.

Đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản

Làm răng hàm giả tháo lắp giúp cô chú khả năng ăn nhai cơ bản với các loại thực phẩm không quá cứng.

Khá an toàn với cơ thể

Các thành phần cấu tạo của hàm giả tháo lắp được làm từ các chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành y tế. Do đó, thành phần này không gây ngộ độc hoặc gây hại cho cơ thể.
Giá rẻ
Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất toàn hàm hiện nay có chi phí thấp nhất. Các phương pháp này bao gồm trồng răng implant, cầu răng sứ và răng giả tháo lắp. Giá hàm tháo lắp từ 1,2 triệu đến 3 triệu đô la, tùy thuộc vào chất liệu răng và nền của hàm hoặc khung tháo lắp.
CÓ NÊN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI BỊ MẤT RĂNG TOÀN HÀM HAY KHÔNG

Nhược điểm

Hạn chế khả năng ăn nhai

Cô chú không thể ăn thức ăn dai và cứng khi răng giả được tháo lắp toàn bộ hàm. Về lâu dài, việc sử dụng hàm tháo lắp không chỉ khiến cô chú không thể thưởng thức được những món ăn mà cô ấy thích, mà còn khiến hệ tiêu hóa của cô ấy bị ảnh hưởng do thức ăn không được nhai kỹ.

Gây khó chịu và bất tiện khi sử dụng

Nếu cô chú muốn hàm giả tháo lắp sống lâu hơn, cô chú phải vệ sinh chúng kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Điều này là do hàm giả tháo lắp không chỉ lỏng lẻo, vướng víu trong miệng và dễ rơi ra khi sử dụng.
Để lại nhiều hậu quả sau thời gian dài sử dụng
Cô chú có nguy cơ bị tiêu xương hàm khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Dấu hiệu lão hóa rõ nhất trên gương mặt cô chú lúc này là ở khu vực quanh miệng. Do nền hàm không khít với nướu, thức ăn dễ bị vướng vào, gây ra mùi hôi miệng khó chịu.
Tuổi thọ thấp
Phương pháp làm răng giả tháo lắp có tuổi thọ rất ngắn. Sau khoảng 3 đến 5 năm, cô chú sẽ phải thay mới hàm răng giả từ đầu.

Có phương pháp nào thay cho răng giả tháo lắp toàn hàm không?

Nhiều cô chú tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn than phiền về sự bất tiện của phương pháp này khi họ bị mất răng toàn hàm và sử dụng hàm giả tháo lắp. Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn hiện đang thực hiện thành công phương pháp trồng răng implant toàn hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai tương tự như răng thật.
Một chiếc răng implant hoàn chỉnh bao gồm ba phần: mão răng sứ, khớp nối Abutment và trụ titan. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng implant all on 4 hoặc all on 6 dựa trên chất lượng xương hàm và tình trạng sức khỏe của cô chú. Nó bao gồm:
Trong quá trình trồng răng implant, hai trụ Titanium được đặt thẳng và hai trụ Titanium được đặt nghiêng ở khu vực răng cửa.
– Trồng răng implant tất cả vào thứ sáu. – Bốn trụ titan giữa cắm vào vị trí răng mặt trước, còn được gọi là răng hàm. – Hai trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau.
Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, aN toàn và nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi các đặc điểm nổi bật

Thông tin liên hệ

  • Website://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )