Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ

Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ

Hiện tại, việc làm sổ đỏ là một công việc khó khăn. Điều này có thể là do bạn không hiểu luật, không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hoặc do hồ sơ đã đầy đủ nhưng vẫn phải chờ đợi. Luật Toàn Quốc hiểu được khó khăn đó, vì vậy bài viết sau đây sẽ nói về thủ tục làm sổ đỏ và các bước cần thực hiện cũng như các giấy tờ cần thiết để bạn không bị bỡ ngỡ hoặc đi lại lại nhiều lần mà không hoàn thành được hồ sơ.

>>> Dịch vụ tư vấn cấp sổ đỏ

I. Hồ sơ làm sổ đỏ lần đầu:

– Đơn xin cấp Giấy chứng nhận theo mẫu được cung cấp;
– Giấy tờ chứng minh việc điều hành việc sử dụng đất ổn định;
– Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng (nếu có) (trừ trường hợp đất đã có sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng trong giấy tờ nhà);
– Hộ khẩu thường trú của người sử dụng đất (CMTND);
– Văn bản uỷ quyền nộp hồ sơ hoặc nhận Giấy chứng nhận (nếu có).
– Bản sao các giấy tờ liên quan đến các nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).
Nghị định 181/2004/NĐ-CP của Chính phủ, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ, quy định cách thức và quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất.

Theo các quy định trên, quy trình và quy trình cần thiết để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho một cá nhân hoặc hộ gia đình là như sau:

Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ

>>> Dịch vụ luật sư hình sự chuyên nghiệp

II. Trình tự thực hiện

Bước 1: Người dân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND cấp xã; Trong trường hợp một cá nhân có nhu cầu xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể đến nộp hồ sơ, họ có thể giao cho người khác làm thay bằng văn bản ủy quyền được công chứng và chứng thực.
– Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì được tiếp nhận và viết giấy biên nhận.ận hồ sơ; trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lý, công chức sẽ yêu cầu công dân làm lại hồ sơ theo đúng quy tắc
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, ngoại trừ các ngày nghỉ.
Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ
Tư vấn về việc làm sổ đỏ lần đầu tiên
Bước 2: Trong thời gian 40 ngày làm việc, bao gồm thời gian niêm yết công khai tại UBND xã, thị trấn: Cán bộ địa chính xã, thị trấn tiến hành đo đạc, lập biên bản đo đạc, xác minh rằng hiện trường có xác nhận của chủ sử dụng đất; hoàn chỉnh hồ
Sau khi xem xét các ý kiến đóng góp cho các trường hợp xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND xã và thị trấn xác nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hòan chỉnh hồ sơ, lập tờ trình và chuyển hồ sơ cho Bộ phận tiếp nhận và tr
Bước 3: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND chuyển về, UBND xã, thị trấn gửi Thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính và lệ phí đo đạc cho công dân.
Bước 4: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND cấp xã nhận kết quả.
– Nộp lại biên nhận nộp hồ sơ
– Cung cấp biên lai nộp lệ phí đo đạc, bản sao biên lai nộp tiền và bằng chứng từ gốc nộp tiền theo thông báo của Chi cục thuế
– Kiểm tra và nhận kết quả.
Trong trường hợp người đứng tên trong giấy phép chứng nhận không có mặt, người đến nhận kết quả phải có văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân.
– Thời gian trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ.
Theo quy định trên, thủ tục đo đạc của địa chính xã về hiện trạng đất phải được thực hiện trong thời gian xét duyệt hồ sơ với sự xác nhận của chủ sử dụng đất. Việc xã hội yêu cầu gia đình bạn tự đi đo lại là sai. Cán bộ UBND xã thực hiện một khâu của thủ tục này.
Vì vậy, các hướng dẫn đầu tiên về thủ tục làm sổ đỏ đã được đưa ra trên đây để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thành thủ tục làm sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất có thể khi liên hệ với cơ quan nhà nước.

CÔNG TY LUẬT TNHH TOÀN QUỐC

  • TRỤ SỞ CHÍNH:463 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
    Ðiện thọai:1900.6500
  • Email: lienhe@luattoanquoc.com
  • Website://luattoanquoc.com/