Dịch vụ cạo vôi răng chất lượng, giá tốt

Dịch vụ cạo vôi răng chất lượng, giá tốt

Cách hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng là cạo vôi răng, còn được gọi là lấy cao răng, mỗi ba đến sáu tháng một lần. Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm kiếm một cơ sở giá cả phải chăng

Cạo vôi răng là gì? Phân loại vôi răng

Vôi răng là nơi vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và phát triển, gây ra nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng và sức khỏe toàn cơ thể, bao gồm các vấn đề hô hấp, tim mạch, thai kỳ và các vấn đề khác.

Vôi răng là những mảng thức ăn thừa tích tụ trên kẽ răng trong một thời gian dài. Sau đó, vi khuẩn, calcium phosphate và muối canxi cacbonat có trong nước bọt làm cho những mảng bám này bị vôi hóa. Vôi răng rất khó làm sạch bằng cách vệ sinh thông thường như súc miệng hoặc đánh răng. Chúng dày hơn và có màu trắng đục hoặc nâu vàng theo thời gian, gây mất thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.
Vôi răng nước bọt và vôi răng huyết thanh là hai loại chính của vôi răng về bản chất. Về cụ thể:
 • Vôi răng nước bọt: Vôi răng nước bọt thường bám trên lợi hoặc trên mặt răng. Nước bọt lắng đọng có màu vàng nhạt, nâu đỏ hoặc nâu vàng thường chứa muối calci.
 • Vôi răng huyết thanh: Thông thường, vôi răng huyết thanh bám trên mặt răng, kẽ răng hoặc dưới lợi. Vôi răng màu đen thường rất cứng và khó loại bỏ. Loại vôi răng này thường tích tụ nhiều vi khuẩn, gây viêm nặng. Tuy nhiên, chúng vẫn khó tìm thấy bằng mắt.

Dịch vụ cạo vôi răng chất lượng, giá tốt

>>> Chi Phí Niềng Răng Hô Giá Bao Nhiêu?

Tác hại mà vôi răng gây ra cho sức khỏe

Vôi răng thường bám vào thân răng hoặc dưới nướu răng. Điều này gây ra nhiều hậu quả, chẳng hạn như:
 • tạo ra hơi thở nặng mùi khó chịu trong khoang miệng.
 • Ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài của hàm răng.
 • Nguy cơ bị sâu răng tăng lên do lớp men răng bị phá vỡ bởi mảng bám tích tụ lâu dài không được làm sạch.
 • gây ra các vấn đề và bệnh lý liên quan đến răng miệng, chẳng hạn như chảy máu chân răng, tụt nướu làm lộ chân răng, viêm họng, viêm amidan, viêm niêm mạc miệng, viêm nha chu, tiêu xương ổ răng và nghiêm trọng hơn nữa là khiến răng bị lung lay, gãy
 • Cao răng gây ra các bệnh về đường hô hấp, tim mạch và tiểu đường. Quá nhiều vôi răng có thể gây sinh non ở phụ nữ mang thai, theo nhiều nghiên cứu.

>>> Khi nào nên tẩy trắng răng?

Cạo vôi răng có tốt không?

Một nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA cho thấy cao răng là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Do đó, mọi người nên có thói quen đi khám nha khoa và cạo mảng bám trên răng mỗi ba đến sáu tháng một lần. Lấy vôi răng nên được thực hiện một lần cứ ba tháng, đặc biệt đối với những bệnh nhân đang được chỉnh nha để loại bỏ các mảng bám tích tụ trên các khí cụ niềng răng hoặc trong kẽ răng.

Dịch vụ cạo vôi răng chất lượng, giá tốt

Cạo vôi răng có đau không, có ê buốt không?

Để tìm ra liệu cạo vôi răng có gây đau buốt hay không, chúng ta phải xem xét các yếu tố sau:
 • Mức độ tồn tại vôi răng: Số lượng vôi răng có trong răng phần lớn phụ thuộc vào số lượng đau buốt ở răng. Làm sạch vôi răng không đau hoặc chảy máu thường kéo dài từ 15 đến 30 phút. Tuy nhiên, nếu vôi răng lắng đọng quá nhiều và tích tụ lâu dài trên nướu, có thể gây ê buốt trong vòng 1-2 ngày đầu sau khi thực hiện dịch vụ.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Khách hàng đã từng mắc một số bệnh lý răng miệng trước đây, chẳng hạn như viêm nha chu, sưng lợi, viêm nướu, thì quá trình lấy cao răng có thể đau hơn bình thường.
 • Do cách lấy vôi răng: Khi nha khoa ngày càng phát triển hiện đại, nhiều hình thức lấy vôi răng cũng xuất hiện. Lấy vôi răng bằng sóng siêu âm là phương pháp lấy vôi răng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này cho phép vôi răng tự vỡ ra mà không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.
 • Do tay nghề và kỹ thuật thực hiện của nha sĩ: Bạn sẽ hoàn toàn không cảm nhận được bất kỳ sự đau nhức nào. Việc lấy vôi răng là một phương pháp khá đơn giản và không gây hại cho các mô mềm hoặc men răng, nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Các nha khoa hiện có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng vôi của khách hàng, giá cạo vôi răng sẽ dao động từ 200.000 đến 400.000 đồng. Mức giá thường là 200.000 đồng cho những khách hàng có ít vôi. Chi phí thường cao hơn đối với những người hút thuốc lá thường xuyên và ít cạo vôi răng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website://nhakhoadangluu.com.vn/